2020 Wedding Gown Trend!

ในวันพิเศษของคุณการเลือกชุดแต่งงานจะเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณจะต้องทำ สิ่งที่เรายึดมั่นตลอดเวลาคือเราจะทำให้คุณมีความมั่นใจในชุดที่สวมใส่ ในขณะเดียวกันกระเป๋าต้องไม่แหกด้วย เพราะเราตั้งใจที่จะช่วยสาวๆ save cost มีชุดสวยๆได้ในราคาประหยัด สิ่งที่สำคัญคือคุณจะต้องมีความสุขที่ได้ใส่ชุดนั้นและมั่นใจ และเราจะช่วยทำให้สำเร็จโดยการแนะนำสิ่งที่คิดว่าจะดีที่สุดให้กับคุณ​ค่ะ

และแน่นอนเป็นประจำ วันนี้เรานำเทรนชุดแต่งงานที่ กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงในปี 2020 นี้มาให้สาวๆได้ชมกันเป็นแรงบันดาลใจในการตัดชุดเช่นเคยค่ะ

1. 80s Nostalgia

ในปี 2020 นิตยสารชื่อดังอย่าง Vogue ได้ให้ความเห็นว่าเทรนแขนเสื้อใหญ่แบบยุค 80 กำลังกลับมาอีกครั้งใน style ของ Meringe Dress แบรนด์ Theia ทำชุดแนวนี้ออกมาได้สวย กับผ้าลายดอกเก๋ๆ

2. Corset Style ดึง Underwear สู่ Outerwear

3. DISCO Style ดึงความเป็นสาวยุด 1970 แนวโบฮีเมียนออกมาจากตัวคุณ กับชุดเจ้าสาวรักสนุก ซีควิ้นวิบวับกันให้สุด ขนก็มาไรมา ปาร์ตี้กันให้เต็ม เทรนด์นี้คือตรงข้ามกับมินิมอล เราขอเรียกว่าเทรนด์ “Maximalism”

4. BRIDAL Cape

เสื้อคลุมไม่ว่าสั้นหรือยาวต้องมา จะคลุมแค่แขน ครึ่งตัว หรือคลุมถึงยาวถึงพื้นก็เก๋ไม่แพ้กัน วัสดุที่นำมาใช้อาจจะเป็นผ้าไหมทึบ ผ้าลูกไม้ หรือจะเป็นผ้าซีทรูประดับมุกก็สวยเก๋

5. MODEST Dress

สวยหวานซ้อนความวินเทจกับ ชุดลูกไม้แนวยุค Victorian หรือสมัย Vampire กับลูกไม้คอปีน ชายเต่อเล็กๆไม่ลากยาวรุ่มร่าม ดูหรูหราวินเทจ แต่ก็ยังร่วมสมัย คลาสสิกด้วยลูกไม้ลายสวยๆ แขนยาวแบบพอดีตัว กระโปรง​พริ้วๆ ให้ลุ้คเจ้าหญิงเบาๆ

6. Go for Short!

ชุดแต่งงานทรงสั้นกำลังเริ่มได้รับความนิยมจากเจ้าสาวเพราะสาวๆเริ่มจะออกจากกรอบประเพณี ความยาวของชุดอาจจะสั้นเท่าเข่า สั้นกลางแข้ง หรือสั้นไปจนเหมือนนักบัลเล่ต์ก็ได้ ชอบแบบไหนจัดไปเลยจ้า

7. Fur Rock! งานขนต้องมา

ไม่ว่าผ้าที่นำมาตัดชุดจะเรียบแค่ไหนหรือมี Texture แบบไหน การเติมขนเข้าไปทำให้ชุดดูหรูหราและเพิ่มความละมุนนุ่มลึกจนอยากจะสัมผัส นอกจากนี้ยังเพิ่มลุคสตรองให้กับสาวๆทำให้ดูมั่นใจเหมือนหลุดมาจาก Ryn way ขนที่นำมาใช้แต่งชุดได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นช่วงหัวไหล่ แต่งแขนเสื้อ หรือชายกระโปรง

8. ลายจุดๆๆ

สาวๆที่ไม่ชอบลูกไม้ดอกไม้ ลายจุดปังๆก็เอามาทำชุดเจ้าสาวได้นะคะ ให้ฟิลสนุกสนานขี้เล่นสวยใสอารมณ์​ดี อิๆ

9. LAYERING

อยากจะส่งเสียงกรี๊ดดังๆกับการนำผ้าตาข่ายมาจับรูด และระบายเป็นหลายชั้น ลุคนี้ได้ลุคเจ้าหญิงขั้นสุดสวยเซ็กซี่ และเป็นเทรนที่นิยมในแบรนด์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Carolina Herrera หรือ Pronovias ก็กำลังฮิต ชุดจับ layer แนวนี้

10. Micro-Trend: Scalloped Necklines

เป็นเทรนน่ารักๆกับการนำลูกไม้มาแต่งช่วงคอเป็นแบบทรงโค้ง ช่วยเสริมความโค้งความเว้าของผู้หญิงออกมาได้อย่างสง่างาม ไม่ว่าคุณจะใช้ผ้าลูกไม้มาตัดกับผ้าตาข่ายหรือผ้าไหมก็ออกมาสวยหวาน

11.Ball Gown

ทรงนี้เหมาะที่สุดกับสาวๆที่มีหุ่นค่อนข้างตรงหรือสะโพกก้นแบนเพราะว่าจะช่วยทำให้ดูสมส่วนและมีทรวดทรงองค์เอว เป็นทรงที่นิยมที่สุดเพราะว่าใส่ได้เกือบจะทุกหุ่น ได้ลุคเจ้าหญิงอย่างกับหลุดมาจากงานแต่งงานในเทพนิยายแบบดั้งเดิม

12. BoHo

ชุดแนวนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับสาวๆที่ชอบจัดงานแบบไม่ได้เป็นทางการจนเกินไปเพราะว่าจะให้ลุคของชุดที่มีความหลวม ใส่เบาสบาย เหมาะกับงานแต่งงานริมทะเล ด้วยผ้าที่มีความพริ้วไหวรับกับลมสาวๆที่ไม่ชอบอะไรที่จำเจและอย่างมีสไตล์ที่แปลกใหม่ขอแนะนำแบบนี้เลยค่ะ เอาลูกไม้สวยๆมาตัด ปังมาก

13. ชุดงานปักงาน Embroidery

ไม่ต้องพูดมาก งานปักเริ่ดเสมอออ หวาน sexy จัดได้หมดจ้าา

14. ชุดแต่งงานทรง Column

ชุดแต่งงานทรงนี้เหมาะสำหรับสาวๆที่มีรูปร่างเล็กและไม่อยากได้ลุกที่เป็นทางการมากจนเกินไป ชุดนี้จะเน้นสัดส่วนของคุณให้ดูชัดเจนยิ่งขึ้นและยังมีฟิวที่เรียบง่ายดูไม่เยอะ เหมาะสำหรับสาวๆที่มีความละมุนนุ่มลึกไม่ได้อยากดูเซ็กซี่หวือหวา

15.  Color!

ใครว่าชุดแต่งงานต้องเป็นสีขาว สาวๆสมัยนี้อยากจะแสดงออกถึงความแตกต่างโดยเฉพาะในวันโอกาสพิเศษ เธอสามารถเลือกที่จะไม่ต้องใส่สีขาวได้ไม่ว่าจะเป็นชุดสีแชมเปญ สี Blush สีแดง หรือสีเงิน ชุดแต่งงานที่มีสีสีนจะช่วย Refreshing งานของคุณได้อย่างมากก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: